Danh mục tin tức
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 8
  • Ngày hôm nay : 42
  • Ngày hôm qua : 115
  • Tuần hiện tại : 42
  • Tuần trước : 688
  • Tháng này : 8.306
  • Tháng trước : 7.839
  • Tổng lượt truy cập : 123.771
Tin tức chung

Giờ trái đất 2017: Cả nước cùng hành động để tiết kiệm năng lượng

Thứ sáu,31/03/2017
1234 Lượt xem

Tại Hà Nội, Lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2017 diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (quận Hoàn Kiếm), với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, lãnh đạo Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, các đại sứ của Chiến dịch cùng hàng nghìn học sinh, sinh viên và người dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô. Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, gần một tháng qua, chiến dịch Giờ trái đất 2017 đã được các tỉnh, thành phố trên cả nước hưởng ứng rất mạnh mẽ với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng và giàu ý nghĩa. “Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2017, Việt Nam đã khẳng định nỗ lực của người dân trong các cam kết bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng hiện tại và tương lai; khẳng định Việt Nam mong muốn xây dựng một nền kinh tế theo hướng xanh và phát triển bền vững”, Bộ trưởng cho hay.

Đồng thời, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình và doanh nghiệp hãy chủ động tiết kiệm năng lượng và góp sức trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng.

Đúng 20h30 phút, lãnh đạo Bộ Công Thương, UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đại sứ của Chiến dịch đã thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2017. 

Lễ Tắt đèn là sự kiện chính, kết nối thông điệp xuyên suốt về Giờ trái đất 2017 nhằm tuyên truyền sâu rộng đến hơn 90 triệu dân về Chiến dịch ý nghĩa này. Gần 1 tháng qua, nhiều hoạt động trong Chiến dịch đã được tổ chức trên cả nước như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình; giao lưu với các khối trường học; tổ chức đạp xe hưởng ứng;...

Việt Nam tham gia Giờ trái đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Bình luận facebook